HOẠT ĐỘNG TRÃI NGHIỆM “ MỘT NGÀY EM LÀM CHIẾN SĨ”.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của trường tiểu học An Phú 3 về công tác hoạt động trải nghiệm năm học 2023 – 2024. Sáng ngày 20 /12/ 2023 nhà trường đã phối hợp với công ty du lịch Trường Sa đã tổ chức cho các em học sinh một buổi hoạt động trải nghiệm” Một ngày là chiến sĩ ” vô cùng bổ ích, ý nghĩa và lí thú.

Tham gia chương trình các em học sinh được nghe các chú bộ đội giới thiệu về truyền thống vẻ vang của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước; được trải nghiệm chào cờ theo nghi thức quân đội, nghe 10 lời thề danh dự của quan đội Việt nam; được xem các chiến sĩ thực hiện các bài tập điều lệnh, thực hành cách gấp chăn, màn theo đúng phong cách quân đội.

Cũng trong chương trình trải nghiệm, các em học sinh, thầy cô giáo và các cán bộ chiến sĩ cùng tham gia một số động tác điều lệnh đội ngũ không có súng, và tham quan, thực hành gấp xếp nội vụ…Các hoạt động vui chơi diễn ra sôi nổi ý nghĩa tạo sự gắn kết tình quân dân, mang đến cho các em học sinh những kỉ niệm khó quên trong những năm tháng học trò.

Trải nghiệm thực tế là một trong những nhiệm vụ của ngành giáo dục nhằm hướng tới phát triển năng  lực và phẩm chất cho học sinh, trong đó thiên về các hoạt động thực hành và trải nghiệm, rèn kỹ năng sống. Qua đó giúp các em mạnh dạn tự tin và có những ứng xử thiết thực trong cuộc sống, được phụ huynh quan tâm và đánh giá cao.