HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM” NĂM 2024

Ngày 22/4/2024, Trường Tiểu học An Phú 3 tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024, nhằm nhấn mạnh giá trị của Sách và lan tỏa văn hóa đọc đến toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
sach 2
Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam là một dịp quan trọng nhằm khẳng định vai trò của sách trong việc nâng cao tri thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, đồng thời rèn luyện nhân cách con người. Song đó, sự kiện này còn thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần xây dựng một môi trường học tập tích cực, từ gia đình đến cơ quan, tổ chức và trường học.
Sach
Em Huỳnh Phạm Bảo Trân học sinh lớp 5.7, đại diện cho Thư viện nhà trường đọc bài tuyên truyền về ý nghĩa “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024 với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”.
sach 3
Sach 4
Ngoài ra, để ngày hội trở nên phong phú và sinh động hơn còn có các tác phẩm tranh vẽ rất đẹp và sáng tạo của các em học sinh.
Sách 5
Sau ngày hội, các em học sinh được tự do đọc sách ở thư viện xanh. Các em rất thích thú và đọc sách một cách hăng say.
sách 6
Thông qua ngày hội Sách, nhằm khuyến khích mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, hình thành thói quen đọc sách. Đọc sách cần được vun đắp từ nhỏ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường để rèn luyện khả năng tư duy. Mỗi gia đình nên xây dựng tủ sách, khuyến khích con em đọc sách mỗi ngày. Trường học cần tổ chức các hoạt động khuyến đọc, tạo môi trường đọc sách thân thiện, hấp dẫn cho học sinh. Phát triển phong trào đọc sách là góp phần xây dựng xã hội học tập, mọi người đều có ý thức học tập suốt đời, học tập để phục vụ công việc, phục vụ cuộc sống và phát triển bản thân. Đọc sách là một trong những con đường quan trọng để xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.